The Last of Us Part1

The Last Of Us Part1 รีวิว PS5 และ PC

The Last of Us Part1 เป็นเกมที่เล่าเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจเกี่ยวกับการสูญเสียและการไถ่ถอนที่ยังคงอยู่ แม้จะมีการออกแบบที่เชยลงบ้าง อย่างไรก็ตาม ความเร้าร้อนและความลึกลับยังคงติดอยู่อย่างแข็งขันในเกมนี้ อย่างไรก็ตาม หากเราพูดถึงการพอร์ต The Last of Us Part I สู่ PC และเวอร์ชัน PS5 จะมีความแตกต่างในการตรวจสอบและประเมินจากผู้ตรวจสอบแต่ละคน

เกม The Last Of Us Part1 ที่มีให้เล่น PS5 และ PC

ในการตรวจสอบเวอร์ชัน PS5 โดย Jake Dekker ได้สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของโจเอลใน The Last of Us Part1 ได้ไม่ค่อยชัดเจนในตอนเริ่มต้น แต่เมื่อสังเกตแล้วจะเห็นว่ามีความทรมานที่เงียบสงและชัดเจนบนใบหน้าของเขา อาจมีอาการปวดตาหรือไม่สบายในการสังเกตเห็นเนื้อหา

นอกจากนี้เสื้อผ้าและลักษณะของเจ้าหน้าที่เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับการเล่นบน PS3 และ PS4 โดย Jake Dekker เคย เล่น The Last of Us Part I มาแล้วเกือบสิบครั้ง และเขากล่าวว่าไม่เคยเห็นรายละเอียดของโจเอลสวมใส่ชัดเจนขนาดนี้มาก่อน การแสดงออกของโลกที่ทรมานและการตายที่เจ็บปวดเป็นความพยายามอย่างเต็มที่ในการแสดงให้เห็นถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างโลกในเกมและโลกจริง แม้ว่าความเจ็บปวดจะไม่สามารถสะท้อนอย่างชัดเจนบนใบหน้าของโจเอลในรุ่นก่อน ๆ

อีกข้อโต้แย้งคือว่าบางคนอาจจะวิพากษ์ว่า The Last of Us Part I บนเวอร์ชัน PS5 มีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชัน PS3 และ PS4 มากเกินไปเพื่อจะถือว่าเป็นการรีเมค ส่วนใหญ่ความคิดเห็นนั้นถูกต้อง เนื้อเรื่องไม่มีการเปลี่ยนแปลง การออกแบบด่านก็เหมือนเดิมทุกประการ และรูปแบบการเล่นก็คงความเดิมเอง จึงสามารถกลับมาเล่นบน PS5 ได้ แต่ยกเว้นการปรับปรุงคุณภาพชีวิตบางส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

ในสรุป The Last of Us Part I เวอร์ชัน PC ลดลงมาก เวอร์ชัน PS5 มีการปรับปรุงคุณภาพต่าง ๆ และการเล่นที่ดีขึ้น แต่ยังคงคงความน่าสนใจและความลึกลับที่ทำให้เกมนี้เป็นที่รู้จักดีอย่างต่อเนื่องในวงกว้างของผู้เล่น

ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับปรุงและการพัฒนาใน The Last of Us Part I บนเวอร์ชัน PS5 ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามและความลึกลับให้กับเกมได้อย่างมากขึ้น ความละเอียดในภาพ แสง และภาพเคลื่อนไหวที่ปรับปรุงมากขึ้นจะช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีขึ้น และอาจสร้างความสนใจและความประทับใจใหม่ในผู้เล่นที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อน

ฉันเห็นว่าคุณมีความคิดเชิงบวกอย่างมากต่อการพัฒนาและการปรับปรุงในเกม ซึ่งเพิ่มความลึกลับและความหมายให้กับตัวละครและเรื่องราว การใช้ภาพจริงและแสงที่ปรับปรุงใหม่ เพิ่มความสวยงามและความเคลื่อนไหวที่นุ่มนวล ทั้งหมดนี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการสร้างประสบการณ์ที่เสมือนจริงในเกม

การที่คุณสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดที่อัดอั้นในตัวโจเอล ความหวังที่แผ่ซ่านไปทั่วในตัวมาร์ลีน และช่วงเวลาแห่งความไร้เดียงสาทที่หายวับไปในเอลลี ถือเป็นหลักฐานว่าการปรับปรุงที่มีอยู่ในเวอร์ชัน PS5 ช่วยให้เกมมีความเป็นจริงและมีความคล้ายคลึงกับประสบการณ์ที่เล่นในโลกจริงมากขึ้น

การเพิ่มความลึกให้กับตัวละครและเรื่องราว โดยไม่เปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องหรือตัวละคร ยังคงเป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่งในการรีเมค ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพทั้งหมดและรายละเอียดในกราฟิก มันสามารถสร้างความเข้มข้นและความซับซ้อนให้กับประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างมากขึ้น

สุดท้ายแต่ไม่สุดสำคัญ เป็นที่ยอมรับว่าความแตกต่างที่เพิ่มขึ้นในเวอร์ชัน PS5 นั้นสามารถรับรู้ได้ทันทีแม้ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่ ฉะนั้น การปรับปรุงและ การพัฒนาใน The Last of Us Part I บนเวอร์ชัน PS5 ช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีและมีความยินดีให้กับผู้เล่นในทุกระดับของความเข้าใจและประสบการณ์ที่เล่นเกม

การปรับบริบทใหม่ของเกม The Last of Us Part II 

การเล่น The Last of Us Part II และสิ่งที่เกิดขึ้นในตอนท้ายของภาคแรกทำให้ตัวละครและเรื่องราวมีความซับซ้อนมากขึ้น การรู้ความจริงเกี่ยวกับการกระทำของ Joel ในภาคแรกที่ยากเกินคาดที่จะรับมือได้เมื่อเรารู้สึกถึงผลที่เกิดขึ้นในท้ายที่สุด และการต่อสู้ของ Ellie ในการแก้แค้น เรื่องราวใน The Last of Us Part II ทำให้ตัวละครต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงและท้าทายในความซับซ้อนและความเศร้าสลดของตัวเอง

ความเข้มข้นและความลึกลับในเรื่องราวของเกมนี้เป็นตัวอย่างของการเล่าเรื่องที่สมบูรณ์แบบจาก Naughty Dog และสร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นในทุกระดับ การรับรู้แรงจูงใจของ Joel และความผูกพันของเขากับ Ellie เป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่ง แม้ว่าจะมีความคล้ายคลึงกับเรื่องราวในภาคแรก แต่ความซับซ้อนและความรุนแรงของสถานการณ์นั้นทำให้คุณต้องพิจารณาใหม่ว่าอยากจะปกป้อง Ellie หรือไม่ในทุกสถานการณ์

The Last of Us เป็นภาพยนตร์เกมที่สร้างความรู้สึกทางอารมณ์ที่มีความซับซ้อนและอ่อนไหว และคุณได้สะท้อนความรู้สึกนั้นในขณะที่เล่น การปกป้องและความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวเปลี่ยนไปเมื่อคุณรู้และเข้าใจอีกมากขึ้นใน The Last of Us Part II

แทงบอล

การปรับปรุงรูปแบบการเล่น AI ภายในเกม The Last of Us Part II 

การปรับปรุงรูปแบบการเล่นใน The Last of Us Part II เพื่อให้ตรงกับบริการของเรื่องราวเป็นสิ่งที่น่าสนใจและมีผลต่อประสบการณ์ของผู้เล่น การเล็งมีการตอบสนองที่ไวขึ้น อาวุธมีน้ำหนักที่พอดีสำหรับตัวละครและการบังคับทิศทางของ Joel ที่ง่ายขึ้นเล็กน้อยเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความคมชัดและความสมจริงให้กับการเล่นของตัวละครนั้นเอง

การปรับแต่งการต่อสู้และรูปแบบ การเล่น The Last of Us Part I ทำให้ Joel มีลักษณะที่มั่นคงและเข้มข้นมากขึ้น อาจมองเห็นว่ามันอึดอัดหน่อย แต่ภายในประสบการณ์เล่น เมื่อคุณต้องทำการเล็งอย่างถูกต้องและวางแผนการทำลายศัตรู คุณจะรับรู้ถึงความสำคัญของการเป็นอยู่แบบตั้งใจและคำนึงถึงความเสี่ยงเมื่อต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคาม นอกจากนี้ สมัยสุดท้ายของศาสนาคริสต์ที่คุณกล่าวถึงยังเป็นจุดสำคัญที่ช่วยให้ Joel เจ้าของประวัติศาสตร์ที่น่าเศร้าและน่าสนใจกว่าเดิม

การปรับแต่ง Joel ใน The Last of Us Part I เสร็จสิ้นเป็นรูปแบบที่คาดหวังและมีลักษณะเหนียวแน่นมากขึ้นบนหน้าจอ ฉันเข้าใจว่ามันอาจดูเหมือนมากไปหน่อย แต่มันช่วยสร้างความสมจริงและความสัมพันธ์กับตัวละครอย่างมาก ฉันหวังว่าการปรับแต่ง Joel จะสร้างความพึงพอใจและความสนุกในการเล่นเกมส์ให้กับคุณได้ในส่วนของเนื้อเรื่องที่เราบอกว่าเป็นเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมของ Naughty Dog และตัวละครที่น่าอัศจรรย์

ในขณะเดียวกัน AI ที่ได้รับการปรับปรุงก็ให้ความรู้สึกถึงอันตรายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความยากลำบากที่ยากขึ้น ศัตรูมีความก้าวร้าวมากขึ้นและใช้กลยุทธ์ขั้นสูง บางตัวจะกดดันคุณจากระยะไกล ในขณะที่บางตัวจะขนาบข้างคุณหากคุณไม่สนใจ ศัตรูจะรอให้คุณเข้าใกล้และซุ่มโจมตีเป็นระยะๆ AI ที่คาดเดาไม่ได้ทำให้เกิดการต่อสู้ที่บาดใจ ความสำเร็จต้องการการผสมผสานระหว่างความรอบคอบ การด้นสด และทักษะ

สิ่งที่ทำให้ AI มีประสิทธิภาพมากคือความดื้อรั้น ศัตรูจะต่อสู้ฟันและเล็บเพื่อความอยู่รอด หากคุณจับศัตรูเป็นตัวประกัน พวกเขาจะพยายามต่อรองกับคุณ คนอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงจะพยายามพูดคุยกับคุณก่อนที่จะดำเนินการ หากคุณจับตัวประกันไว้นานเกินไป พวกมันจะพยายามดิ้นรนให้เป็นอิสระและยิงตอบโต้ ศัตรูที่คุณเจอไม่เพียงรู้สึกเหมือนเป็นอุปสรรคที่คุณต้องเอาชนะเท่านั้น พวกเขารู้สึกเหมือนคนที่พยายามอย่างยิ่งยวดที่จะอยู่รอดในโลกที่ถูกฉีกเป็นชิ้น ๆ

ช่วยให้ AI คู่หูนั้นดีขึ้นมากเช่นกัน ในต้นฉบับ Ellie, Tess และ Bill มักจะจบลงในที่ที่พวกเขาไม่ควรอยู่ พวกเขาไม่สามารถเตือนศัตรูได้ แต่มันน่าตกใจเสมอที่เห็น Ellie วิ่งต่อหน้าผู้ติดเชื้อในขณะที่มองหาที่กำบัง บางครั้งในภาคที่ 1 มีเพื่อนร่วมทางมาขวางทางฉันในพื้นที่ที่เข้มงวดกว่า แต่ฉันไม่เห็นใครเดินเตร็ดเตร่ในการต่อสู้อย่างไม่ระมัดระวังในเวอร์ชั่นใหม่นี้ มันเป็นการแก้ไขเล็กน้อย แต่อีกครั้ง มันทำให้โลกนี้รู้สึกเป็นจริงมากขึ้น

สนามปะลองที่ขาดอิสระของเกม The Last of Us Part II 

คุณอาจพบบางส่วนของสนามประลองที่รู้สึกปิดล้อมและบางครั้งขาดอิสระ แต่ยังมีองค์ประกอบที่โดดเด่นและน่าสนใจที่เต็มไปด้วยรายละเอียดเช่นท่าเทียบเรือและร้านหนังสือในฟิลาเดลเฟีย และความยากลำบากในการปรับตัวในทางเดียวก็เป็นสิ่งที่น่าเสียดาย

เนื่องจากความจำกัดของทางเดินเชิงเส้นและการตั้งอุปสรรคจากวัตถุสูงเอวมีผลให้ตัวเลือกในการต่อสู้ของคุณถูกจำกัด และทำให้ยากต่อการปรับตัวเมื่อคุณต้องพิงกำแพง ฉันเข้าใจว่าการปรับแต่ง Joel และคลังแสงของเขามีความหลากหลายและน่าใช้งาน นอกจากนี้ การออกแบบเลเวลใน The Last of Us Part II นั้นมีพื้นที่ให้เป็นอิสระมากขึ้นและมีหลายทางเลือกในการนำทาง ซึ่งทำให้การต่อสู้รู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้น

การ “รีเมค” ของ The Last of Us Part I จริงๆ ได้ทำลายแนวคิดของการสร้างความสามัคคีระหว่างส่วนแรกและส่วนที่สองของเรื่องราวโดยรวม แม้ว่าลักษณะเฉพาะและการเล่าเรื่องอาจรู้สึกเหนียวแน่นมากขึ้น แต่ความรู้สึกที่ได้รับเมื่อเล่นทั้งสองเกมนั้นไม่สามารถเปรียบเทียบได้เดียวกัน

ยกตัวอย่างที่ใหญ่ที่สุดในเรื่องนี้คือ Joel ไม่สามารถนอนคว่ำได้ซึ่งเป็นกลไกเล็กน้อยที่เปลี่ยนวิธีการต่อสู้ของคุณในเกม การไม่สามารถนอนคว่ำได้ส่งผลให้มีการแตกต่างระหว่างส่วนแรกและส่วนที่สองของเกมมากขึ้น และอาจสร้างความไม่ลงรอยกันระหว่างผู้เล่นและเรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นในเกม

อย่างไรก็ตาม การแก้ไขความแตกต่างในการเล่นเกมระหว่างทั้งสองเกมทำให้ความสำเร็จของ The Last of Us Part I ลดลง เนื่องจากการเล่าเรื่องที่มีความฉับไวลดลง แต่สิ่งที่เราสามารถพิจารณาเป็น จุดเด่นของ The Last of Us Part II คือความสามารถในการเล่าเรื่องโดยใช้สิ่งแวดล้อมให้เป็นองค์ประกอบหลัก ซึ่งสามารถแยกแยะโลกและตัวละครอย่างละเอียดได้ เส้นแบ่งระหว่างตัวละครที่เป็นศัตรูสองคนสามารถส่องแสงไปยังส่วนอื่นของโลกได้ การวาดข้อความธรรมดาบนกำแพงสื่อถึงวิธีการจัดการกับการระบาดในอดีต และสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยรายละเอียดเพิ่มรสชาติให้กับการเดินทางของ Joel และ Ellie นั่นเอง

คุณสมบัติที่น่าประทับใจในเกม The Last of Us Part II และ The Last of Us Part1

ชุดคุณสมบัติการช่วยในการเข้าถึงที่น่าประทับใจ เช่นเดียวกับ The Last of Us Part II คุณสามารถปรับแต่งการตั้งค่าภาพ เปิดหรือปิดเสียง และปรับระดับความยากของเกมได้ ซึ่งช่วยลดเกณฑ์ในการเข้าถึงและทำให้ประสบการณ์เล่นเกมเป็นมิตรมากขึ้น คุณสามารถปรับแต่งคำบรรยาย เปิดหรือปิดการสั่นหน้าจอ เปิดใช้งานโหมดการมองเห็นที่แตกต่าง ๆ

และปรับแต่งการควบคุมได้ตามความต้องการของคุณ แม้ว่าคุณอาจไม่คาดหวังว่าจะต้องการคุณสมบัติเหล่านี้ แต่คุณอาจพบว่ามีสิ่งบางอย่างที่ช่วยให้ประสบการณ์การเล่นเกมของคุณราบรื่นขึ้นเล็กน้อย บางครั้งฉันก็เปิดใช้งานโหมดคอนทราสต์สูงเพื่อช่วยในการค้นหาของสะสมขนาดเล็กที่ฉันไม่สามารถมองเห็นได้ในสภาพปกติ แต่สำหรับผู้เล่นคนอื่น ๆ ตัวเลือกที่เพิ่มเข้ามาเหล่านี้อาจทำให้เกมที่เคยเล่นไม่ได้ก่อนหน้านี้กลายเป็นเกมที่สามารถเล่นได้ คุณสามารถปรับแต่งประสบการณ์การเล่นได้ตามความต้องการและความสะดวกของคุณ

ยังมีสิ่งปลดล็อคใหม่ๆ ในเมนูพิเศษที่เพิ่มมากมาย เหมือนกับ เกม Naughty Dog ในภาคก่อน ๆ โดยเมื่อคุณเล่นผ่านเรื่องราวต่าง ๆ คุณจะได้รับคะแนนที่สามารถใช้เพื่อปลดล็อกสิ่งต่าง ๆ ทั้งหมด มีคอนเซ็ปอาร์ตจากทั้งต้นฉบับและรีเมค มีสกินตัวละครใหม่และเก่าที่กลับมา มีตัวปรับแต่งรูปแบบการเล่น เช่น กระสุนไม่จำกัดและลูกธนูระเบิด

และยังมีวิดีโอเบื้องหลังและพอดแคสต์บางส่วนด้วย แม้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจไม่เปลี่ยนแปลงประสบการณ์หลักของเกม แต่คุณใช้เวลาหลายชั่วโมงในการค้นหาเมนูนี้เพื่อชื่นชมโมเดลตัวละครที่ออกแบบอย่างประณีตทั้งหมดและทดสอบตัวปรับแต่งการเล่นเกมใหม่ โดยการรวมระฆังและนกหวีดเหล่านี้ได้ประสบความสำเร็จในการทำหน้าที่ในการปัดเศษบรรจุภัณฑ์ได้อย่างดี

The Last of Us Part1 เป็นเกมที่เน้นเรื่องราวและบรรยากาศที่น่าตื่นเต้น ฉบับรีมาสเตอร์เน้นกราฟิกและรายละเอียดที่สวยงามกว่าเดิม มีการเพิ่มคุณสมบัติและการปรับแต่งเพิ่มเติมให้กับผู้เล่น เช่น ปรับแต่งคำบรรยาย สั่งให้เพื่อนร่วมทีมช่วยเหลือได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย แม้ว่าตัวเกมจะมีบางความแตกต่างระหว่าง The Last of Us Part I และ The Last of Us Part II แต่ทั้งสองเกมนี้มีคุณค่าเป็นอย่างมากและควรได้รับความสนใจจากผู้เล่นที่ชื่นชอบเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและรายละเอียดที่น่าประทับใจ


บทความเรื่องเกมอื่นๆ

อ่านบทความเพิ่มเติมอื่นๆ ได้ที่ locksmith-bothellwa.com

แทงบอล

Releated